Bạn hoàn hảo!

darkknight

Member
Hãy chấp nhận tất cả những điều tạo nên chính bạn. Chấp nhận ngoại hình của bạn, chấp nhận những nét theo bạn là không đẹp, khiến bạn không tự tin. Bởi lẽ, thật ra một người yêu thương bạn chỉ nhìn thấy bạn như một chỉnh thể hoàn hảo.

Họ yêu tất cả những nét tạo nên con người bạn và hạnh phúc vì điều đó. Đừng ước. “Giá như mình cao hơn, ốm hơn, đầy đặn hơn, xinh đẹp hơn...” hay những gì tương tự thế. Bạn là bạn. Là một cá thể duy nhất trên đời này. Và những người xung quanh yêu bạn vì chính bạn (biết đâu nếu bạn... cao hơn, ốm hơn, đầy đặn hơn hoặc gì gì đó hơn, họ sẽ... không thấy bạn là chỉnh thể hoàn hảo nữa thì sao!).

Hãy yêu và chấp nhận mọi thứ ở mình. Chấp nhận việc bạn thích một điều... không ai thích. Chấp nhận cuộc sống và những gì mình có. Chấp nhận những lời khen chân thành dành cho bạn. Đừng nghĩ: “Không! Mình không được như thế. Lời khen ấy chắc chỉ xuất phát từ lòng tốt, muốn an ủi mình!”.

Bạn rất tuyệt ! Điều đó là sự thật và bạn không cần “căng thẳng” khi đón nhận một lời khen. Hãy học cách mỉm cười và cảm ơn khi người khác rạng rỡ khen một điều gì đó bạn vừa tạo nên. Hãy chấp nhận chuyện cuộc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn và công bằng.

Chấp nhận lời nói chân thành của ai đấy rằng: Em hạnh phúc vô cùng vì được gặp anh! Đừng hoài nghi chính mình khi một người khác yêu tất cả mọi điều ở bạn. Không có chuẩn mực cho sự hoàn hảo. Bạn khác người khác không có nghĩa là bạn kém người khác. Bạn khác, bởi vì bạn là duy nhất. Hãy nhắc nhở mình điều đó mỗi ngày.

Bạn hoàn hảo!

Thật đấy. Đừng quên bạn hoàn hảo.
 
Top