Thực hư chuyện học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bị hành hung

Marie Curie

Administrator
Một số học sinh của trường đã báo cho chúng tớ về sự việc nghiêm trọng vào lễ bế giảng tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) hôm 21/5 vừa rồi.
Học sinh tố cáo bị bảo vệ hành hung?!


Như thông tin chúng tớ vừa nhận được, tại lễ bế giảng ngày 21 tháng 5 vừa qua, một số bạn học sinh của trường đã tố cáo về bảo vệ của trường hành hung. Được biết hằng năm, tại trường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), vào lễ bế giảng, có một truyền thống khá thú vị là học sinh cuối cấp sẽ nhảy xuống hồ bơi để cùng nhau nói lời chia tay với ngôi trường của mình. Nhưng đến năm nay, Ban giám hiệu nhà trường ra quyết định không tiếp diễn truyền thống này nữa. Thế nên, teen Minh Khai đã tập flash-mob và một số bạn còn chuẩn bị hẳn bong bóng nước để thay cho việc nhảy xuống hồ bơi như các năm trước.


120521HDNTMK03adba5_bb4cb.jpg

Lễ bế giảng của teen Nguyễn Thị Minh Khai vừa qua.

120521HDNTMK3436bc7_bc690.jpg

Theo như hình ảnh chúng tớ ghi lại được thì buổi lễ khá suôn sẻ.

Thế nhưng ngay sau đó, trên blog của một số teen cuối cấp Minh Khai xuất hiện những dòng bức xúc về việc bị bảo vệ trường đánh. Một teen đã gửi chia sẻ về cho chúng tớ:120524hdmk02_525f6.jpg

Trích mail của một teen THPT Minh Khai gửi bức xúc của mình về cho chúng tớ.


Tuy nhiên, đến ngày lễ bế giảng, bất ngờ hoạt động flash mob bị bảo vệ của trường cấm và một số bạn nữ còn bị bảo vệ tự ý kiểm tra cặp sách để tịch thu các loại bóng nước. Các bạn học sinh lớp 12 rất buồn và vì thế đòi nhảy hồ cho bằng được. Một teen Minh Khai nói: “Hết lễ, bong bóng nước ném xong, các bạn học sinh định nhảy flash mob thì bị cấm, thế là toàn bộ khối 12 biểu tình toàn trường, đi ra đường vô khu hồ bơi gây sức ép với giáo viên và bảo vệ, đòi nhảy hồ cho bằng được. Học sinh ùa nhau phá nát 2 bảng gỗ chắn cửa nữa".


120524hdmk01_73e38.jpg

Dòng bức xúc của một teen THPT Minh Khai trên trang blog của mình.


Ngay sau đó đã có hiện tượng xô xát giữa học sinh và lực lượng bảo vệ của trường. Chuyện này đã làm các bạn học sinh cuối cấp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vô cùng buồn và bức xúc. Các bạn còn cho biết thêm là cựu học sinh của trường còn không được vào trường.


Thực hư sự việc ra sao?


Chúng tớ đã lập tức liên lạc với ban giám hiệu nhà trường và được biết ngày 21/6, đúng là chuyện nhảy flash mob của học sinh không được diễn ra vì một số bạn học sinh khối 12 trở nên quá khích và đùa giỡn quá mức làm các thầy cô của trường lo lắng sẽ xảy ra xô xát. Riêng lực lượng bảo vệ mà các bạn trong trường tố là "đánh học sinh" thì thực chất không phải bảo vệ của nhà trường, mà là đội vệ sĩ nhà trường thuê để giữ trật tự trong hôm đó. Khi xảy ra chuyện các bạn học sinh "nổi loạn", lực lượng vệ sĩ không kiểm soát được nên đã có những biện pháp mạnh, nhưng chưa đến mức "hành hung".


Rõ ràng trong chuyện này, các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Nếu các bạn không ùa ra đường vào khu hồ bơi, gây sức ép với giáo viên và bảo vệ, đòi nhảy hồ cho bằng được... thì đã không có sự việc đáng tiếc xảy ra. Theo như lời một người chứng kiến sự việc thì trong ngày hôm đó: "Học sinh ùa nhau phá nát 2 bảng gỗ chắn cửa, gây náo động toàn trường." Chắc chắn đây không phải là hành động đáng được khuyến khích, kể cả là để kỉ niệm ngày chia tay, phải không các bạn?


Nghi án học sinh trường THPT bị hành hung thật sự là một tin khá buồn vào mùa cuối năm chia tay của các bạn học sinh lớp 12. Có lẽ vì để lưu giữ kỷ niệm đẹp nhất của tuổi học trò mà đã gây ra sự bất đồng ý kiến giữa học sinh và các thầy cô. Đây là một sự việc không đáng có, nếu học sinh không quá khích thì sự việc đã không đến mức như thế.
 
Top