8 điểm nhấn giúp Windows "ăn đứt" đối thủ ♥

♥Gấu♥

NABPhương
Lê Vũ Lâm - Theo PLXH

Bất chấp mọi lời "ném đá", Windows vẫn nắm giữ "ngai vàng" hệ điều hành.
Windows thường trở thành đề tài “ném đá” của người dùng. Nhưng tại sao vẫn có hàng trăm triệu bản Windows được bán mỗi năm? Đó là bởi nền tảng của Microsoft đang sở hữu những điểm nhấn “ăn đứt” đối thủ.

1. Windows hoạt động trên rất nhiều phần cứng

Thứ "vũ khí" đầu tiên giúp Windows trở nên vĩ đại. Ngay từ phiên bản MS-DOS, sản phẩm có thể hoạt động trên bất kỳ phần cứng tương thích nào của IBM – góp phần xây dựng thị trường máy tính rộng lớn. Trên thực tế, những phần cứng dùng được với Windows vẫn nhiều hơn MAC OS. Lính mới Windows 8 cùng khả năng hỗ trợ ARM sẽ làm khoảng cách này gia tăng.

111106tekwin-1.jpg

2. Hàng tấn ứng dụng sẵn có cho Windows

Khi bắt đầu thiết kế hệ điều hành, Microsoft cũng xây dựng công cụ cho giới phát triển. Do đó, hãng thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của khía cạnh này. Kết quả là số ứng dụng dùng cho Windows vô cùng lớn.

Tương tự cho Windows 8, khoảng 1 năm trước khi thương mại hóa chính thức, những kỹ sư lập trình được tiếp xúc và thiết kế phần mềm cho hệ thống. Sẽ chẳng bất ngờ nếu Microsoft tiếp tục được hỗ trợ đắc lực để hai bên cùng kiếm lợi.

111106tekwin-7.jpg

3. Ứng dụng cũ làm việc tốt trên Windows mới

Ra mắt nhiều phiên bản hệ điều hành trong những năm qua, không thể phủ nhận rằng Microsoft luôn giữ cho những ứng dụng cũ hoạt động tốt trên Windows mới. Với khách hàng doanh nghiệp thì chúng rất quan trọng, bởi họ luôn hướng tới sự ổn định trong công ty. Nghe đâu với Windows 8, câu chuyện cũng tiếp diễn như vậy nhé!

111106tekwin-3.jpg

4. Cắm phần cứng và… thưởng thức

Vài chục năm trước, cài đặt phần cứng là một vấn đề lớn. Thậm chí, người dùng còn phải mở thùng máy, cắm lại giắc và thay đổi kiến trúc mạch nữa cơ. Dưới bàn tay của Microsoft, mọi thứ đã thay đổi từ năm 1995 và ngày càng hoàn hảo hơn. Nhờ thế mà việc sử dụng máy in, máy ảnh hay thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

111106tekwin-6.jpg

5. Không cần thêm phần mềm để chơi nhạc hoặc video

Ngay từ năm 1991, Microsoft đã ghi dấu ấn với phần mở rộng đa phương tiện trên Windows 3.0. Nhưng đỉnh cao phải kể đến Windows Media Player trong Windows 98 SE. Tuy vậy, điều này cũng mang lại rắc rối bởi những vụ kiện chống độc quyền.

Bất chấp mọi thứ, bỏ ngoài tai những lời khen chê về chất lượng sản phẩm, bạn sẽ không cần dùng thêm phần mềm nghe nhạc phổ thông nào khác cho Windows.

111106tekwin-2.jpg

6. Thật dễ dàng để truy cập web

Tương tự Windows Media Player, IE cũng là cái đích cho những đối thủ của Microsoft nhắm vào. Song, thời gian đã chứng minh gã khổng lồ chính xác khi kiên quyết không loại bỏ IE khỏi hệ thống.

Dĩ nhiên, bạn có thể lập luận rằng, Firefox hay Chrome tốt hơn. Nhưng vẫn phải cám ơn IE, vì nhờ sản phẩm mà có thể bạn tải được những trình duyệt kia về máy.

111106tekwin-8.jpg

7. Kiểm soát ở mức sâu

Microsoft luôn giúp người dùng kiểm soát nhiều hoạt động bên trong của hệ thống. Theo thời gian, công ty bổ sung nhiều ứng dụng tự động, song bạn vẫn có thể theo dõi những gì đang thực sự diễn ra. Đơn cử như file nào bị ẩn đi, hay cổng nào đang cắm máy in của bạn chẳng hạn...

111106tekwin-5.jpg

8. Dễ dàng tìm kiếm trên Windows

Năm 2005, Apple cung cấp Spotlight giúp người dùng tìm kiếm trên máy tính MAC. Nhưng từ năm 2001, bạn đã có thể thao tác như vậy trên Windows XP. Tuyệt vời hơn, trình tìm kiếm ngày càng được hoàn thiện. Khi sử dụng Windows 8, chức năng mới không chỉ hỗ trợ tìm kiếm nội dung trong máy tính mà còn tìm kiếm ứng dụng nữa nha.

111106tekwin-4.jpg

 
Top