5 nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới nhờ smartphone Android

[ẹc]

...
Staff member
Đó là các nhiếp ảnh gia:
1. Linda Stokes.
2. Katie Cowden.
3. Donny Tidmore.
4. François-René Hamelin.
5. Jaina Mistry.

Ngày nay với tốc độ phát triển như vũ bão của smartphone và công nghệ chụp ảnh với camera độ phân giải cao được tích hợp trên máy, người dùng có thể dễ dàng hơn để tạo ra những bức ảnh đẹp nhờ thiết bị di động mang bên người. Bên cạnh đó, sự nổi lên của các ứng dụng hỗ trợ và chỉnh sửa ảnh đã đóng góp không nhỏ vào phong trào chụp ảnh bằng smartphone, đang dần trở thành một hình thức nghệ thuật thực sự.

5-mobile-photographers-capturing-the-world-with-android-0f740b7a4a-42287.jpg


Có thể bạn sẽ liên tưởng đến cộng đồng “iPhoneographers” (những người chụp ảnh bằng iPhone), những người đang “thống trị” loại hình nghệ thuật này. Nhưng cũng không thể không kể đến một cộng đồng không nhỏ người dùng tham gia vào, đó là "Androidographer" (những người chụp ảnh trên nền tảng Android), với sự trợ giúp đắc lực của Google+, Instagram và Flickr.

Hôm nay, GenK muốn giới thiệu với các bạn năm nhiếp ảnh gia từ lâu đã nổi tiếng trong giới nghệ thuật nhờ những bức ảnh tinh tế được tạo nên từ các thiết bị Android của họ, được chỉnh sửa và chia sẻ nhờ các ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành này. Hãy cùng cảm nhận những chia sẻ và kinh nghiệm của họ nếu bạn đang có ý định tham gia vào thế giới nhiếp ảnh.


1. Linda Stokes

Cô gái đến từ Anh quốc này sử dụng Samsung Galaxy S III cho hầu hết mọi bức ảnh của cô ấy. Tuy vậy thì trong túi cô ấy luôn có một chiếc điện thoại dự phòng cho những tình huống khẩn cấp. Ví dụ như trong một đám cưới mà pin lại hết thì thật là thảm họa.

Linda-e0038.jpg


“Chụp ảnh với Android là niềm đam mê của tôi.”, Stoke chia sẻ. Cô ấy đã tìm thấy niềm vui trong chiếc smartphone Android của mình, với camera hoàn hảo và khả năng chia sẻ, là quá đủ để tạo ra một bức ảnh nghệ thuật ngay lập tức. “Những nơi tôi đã đi qua, những hình ảnh tôi đã thấy, và hơn hết là những gì tôi đã chụp và lưu giữ lại, điều đó thật tuyệt vời, tôi rất thích thực hiện việc này”.

Stoke yêu thích việc chụp ảnh thiên nhiên từ mặt trời, hoa quả, thác nước, những hình ảnh hoang dã… cũng như bất cứ hình ảnh nào cô ấy bắt gặp với một ánh sáng thú vị hay một góc cạnh khác thường. "Thiết bị Android của tôi truyền cảm hứng cho tôi với tính linh hoạt của nó…và kết quả thì thật là tuyệt vời”.


Stoke đề cập tới việc chụp ảnh bằng điện thoại như một thói quen cố hữu và do đó việc này “sẽ nhanh chóng, gần như là tự động, trở thành môn nghệ thuật ưa thích của bạn”.


2. Katie Cowden


Khi không chụp ảnh thì công việc chính của Katie Cowden là làm việc trong một dự án nghệ thuật liên quan đến dệt may. Cô ấy sử dụng My Touch Slide của T–Mobile để chụp lại bất cứ khoảnh khắc thú vị nào lướt qua trước mặt vì việc này phục vụ rất nhiều cho công việc của Cowden. Với sự giúp đỡ của các ứng dụng chỉnh sửa như Vignette và Instagram, cô còn đặc biệt thích bức ảnh graffiti, hay nghệ thuật kiến trúc và hình ảnh những người xung quanh mình.

Katie-Cowden-dd1b5.jpg


“Tôi sử dụng Android vì nó phù hợp với túi tiền mà vẫn có thể cho ra những bức ảnh tuyệt vời như một chiếc máy DSLR”, Cowden chia sẻ. “Hơn nữa, không có đến một triệu cài đặt buộc tôi phải suy nghĩ về những bức ảnh theo một triệu cách khác nhau”.

Cowden có lời khuyên tới các nhiếp ảnh di động rằng hãy luôn giữ ống kính được sạch sẽ, và phải luôn chọn thời điểm để có ánh sáng tốt. “ Smartphone không có quá nhiều điều chỉnh cho bạn như một chiếc DSLR, do vậy hãy cố gắng để bắt đầu với ánh sáng phù hợp nhất, khi đó bạn sẽ có thể tập trung hơn vào bố cục và thành phần của bức ảnh”.


Cùng trải nghiệm tính năng của camera trên My Touch Slide.

3. Donny Tidmore

Trong số 10 ứng dụng chụp ảnh mà Donny Tidmore có trên chiếc Samsung Galaxy S III của mình, ông hầu như luôn sử dụng 3 ứng dụng phổ biến nhất để chỉnh sửa hình ảnh: Vignette, Little Photo và Pixlr-o-matic. Tidmore không sử dụng Instagram để chỉnh sửa mà chỉ coi đó như một trang mạng xã hội để chia sẻ những bức ảnh.

donny-(2)-e0038.jpg


Đối với Tidmore, lợi ích của việc sử dụng một thiết bị Android đến từ tính di động của nó, ông thích tất cả mọi thứ được duy trì trên một thiết bị. “Nó có thể làm tất cả các chỉnh sửa mà tôi mong muốn, và tải ảnh lên các trang mạng xã hội, tất cả chỉ trên chiếc smartphone dù cho tôi đang ở bất cứ nơi đâu.”, Tidmore chia sẻ, “Công việc của tôi buộc phải ra ngoài liên tục và việc có thể chụp lại những bức ảnh đẹp trong khi đang làm việc là một điều thật tuyệt vời”.


Còn lời khuyên của Tidmore đối với các nhiếp ảnh gia tương lai? Hãy thử nghiệm và áp dụng các ứng dụng chụp ảnh! “Có không thiếu các ứng dụng nhiếp ảnh trong App Store hay Google Play. Hãy dành nhiều thời gian làm việc với những người khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phong cách của mình” , Tidmore nói, “và hơn hết, hãy chụp ảnh…và tận hưởng!”.


Clip so sánh camera trên S III và một số "siêu phẩm".

4. François-René Hamelin

Mặc dù sở hữu hai thiết bi DSLR chất lượng cao là Canon PowerShot G11 và Canon EOS 7D nhưng François-René Hamelin vẫn sử dụng HTC Desire HD với Ice Cold Sandwich (ứng dụng chụp ảnh trên Android v 4.0.4) để tạo ra những bức ảnh đẹp. Thực tế là những bức ảnh tuyệt vời mà Hamelin chia sẻ hầu như đều được tạo ra từ chiếc smartphone của ông.
Fran-e0038.jpg


Hamelin sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa như Camera UCam Ultra (cho phép ông tập trung dễ dàng hơn) và Pixlr-o-matic cho các bộ lọc. Bên cạnh đó, Desire HTC cũng bao gồm phần mềm máy ảnh cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh toàn cảnh.

“ Tôi luôn cố gắng tạo ra những bức ảnh có nội dung của một câu chuyện, hay ít nhất nó cũng tạo cho người xem một cảm giác nào đó”, Hamelin chia sẻ, “ Tất cả các bức ảnh từ chiếc smartphone là để dành cho những người bạn của tôi, do đó tôi luôn cố gắng hết sức để mang suy nghĩ và tình cảm của mình vào trong bức ảnh”.


Hamelin có lời khuyên cho những nhiếp ảnh gia di động là hãy “ nhìn, nhìn xa hơn nữa và chụp, chụp một lần nữa”. Càng nhiều bức ảnh được tạo ra, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn điều gì nên làm và không nên làm.


Hãy xem camera trên Desire HTC có thể làm gì.

5. Jaina Mistry

Giống như Tidmore, Jaina Mistry sử dụng Samsung Galaxy S III để chụp ảnh về thế giới xung quanh. Cô sử dụng ứng dụng Vignette để chỉnh sửa cho các bộ lọc, cũng như các công cụ chỉnh sửa cơ bản như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và nhiệt độ.

Jaina-e0038.jpg


"Sự tiện lợi là yếu tố lớn nhất”, Mistry chia sẻ. "Tôi có chiếc smartphone luôn bên cạnh mọi lúc mọi nơi, và thật tốt vì nó được tích hợp bên trong một chiếc camera tuyệt vời. Tôi thường mang theo chiếc DSLR bên mình, tuy nhiên đôi khi tốc độ lại là yếu tố cần thiết và do đó tôi sử dụng chiếc smartphone của mình.". Mistry lập luận thêm rằng việc có thể chia sẻ các bức ảnh ngay lập tức là một lí do khác để cô chọn smartphone.

Mistry là người tán thành về việc chỉnh sửa các bức ảnh, nhưng cô khuyên các nhiếp ảnh gia di động hay cân nhắc khi sử dụng các ứng dụng để chỉnh sửa. “Có rất nhiều những phản ứng của việc chỉnh sửa các bộ lọc tới bức ảnh của bạn, và tôi hiểu những phản ứng đó. Do vậy đừng làm dụng những bộ lọc, hãy sử dụng chúng một cách thông minh.”


Tham khảo: Marshable
 
Top