Người ngoài hành tinh có thật không?

[ẹc]

...
Staff member
that-khong.jpg

Ảnh minh họa
Trên các nguồn thông tin tôi cập nhật được cũng như đã từng tham khảo qua từ nhiều nguồn thông tin tổng hợp từ báo đài, bạn bè... tôi nghĩ người ngoài hành tinh mà chúng ta vẫn thường nhắc đến là có thật, nhưng còn về nơi trú ngụ chính xác trong vũ trụ bao la với hằng hà sa số dải ngân hà này thì không một ai biết được. Theo một số thông tin đưa ra trên mạng, dấu vết của người ngoài hành tinh được một số nơi trên thế giới phát hiện ra: đĩa bay, vật thể lạ hình tam giác, những vầng sáng kì lạ lần lượt được phát hiện... Nhưng có lẽ điều đáng quan tâm nhất không phải là những thứ đó mà là những bí ẩn xoay quanh những vị khách từ xa kia có mục đích gì khi tìm đến hành tinh chúng ta? Có thể suy luận theo 2 xu hướng:
Thứ nhất, họ - người ngoài hành tinh có thể là bạn của chúng ta. Một số nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết về việc những vị khách từ xa kia đang tìm cách liên lạc với chúng ta nhưng vì chúng ta chưa đủ năng lực để thấu hiểu và giải mã được những tín hiệu phản hồi từ họ. Liệu giả thuyết này có quá lạc quan không? Đó còn là một dấu hỏi chấm không lời giải đáp, bởi lẽ chúng ta chưa có một cơ sở nhỏ nào để có thể bám víu vào cả khi mà sự có mặt của họ đối với chúng ta cũng như sự hiểu biết của ta về họ là một con số không.
Thứ hai, vị khách từ xa kia không có mục đích thân thiện như ta vẫn nghĩ. Giả sử, vũ trụ bao la, rộng lớn của chúng ta là một mảnh đất - nơi ta sinh sống hằng ngày và hằng hà sa số dải ngân hà, cùng tỉ tỉ tiểu hành tinh, vệ tinh là một đoàn thể hay một cá thể sống trên mảnh đất đó. Có ai dám đảm bảo rằng trong từng cá thể sinh sống trên mảnh đất này không mang trong lòng những ý nghĩ có lợi cho riêng mình. Trở về thực tế đời sống chúng ta, việc đó là chuyện xảy ra hằng ngày không chỉ là sự cạnh tranh, hơn thua giữa những người cùng sinh sống ở một thị trấn, công ty mà ngay cả anh em ruột thịt trong gia đình cũng không tránh khỏi. Huống chi, chúng ta và họ cách nhau muôn vạn dải ngân hà, vài trăm hay vài tỉ năm ánh sáng...???
Một câu hỏi đã được đặt ra vài chục năm nay nhưng đến giờ vẫn còn là điều bí ẩn.
Do đó nếu ai có cùng quan điểm hãy chia sẻ để tìm ra một hướng đi mới cho khoa hoc vũ trụ và tất cả anh em đang sinh sống trên quả cầu này!
 
Top