Thương cụ bà bán đồ Trung thu truyền thống bị 'lãng quên'

[ẹc]

...
Staff member
Cư dân mạng đang rất tích cực share tâm hình một bà cụ khoảng gần 80 tuổi già yếu. Tay cầm hai chiếc bao lớn đựng trống cơm và một số món đồ chơi Trung thu thủ công khác. Nhưng dường như bà đã len lỏi qua từng góc phố mà vẫn không bán được món đồ chơi nào.
Nhìn cụ bà già yếu, rất đáng thương. Nhưng đau buồn hơn, có lẽ rất nhiều teen đã lãng quên đồ chơi Trung thu truyền thống.
b94ed5bb-15d5-4dd1-b332-18e89275b88d.jpg
Cụ bà cầm hai chiếc bao tải đựng đồ chơi đi khắp các con phố
Ngay sau khi bức ảnh này được đăng tải, đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Bức ảnh nhanh chóng nhận nhiều lượt like và nhiều comment bình luận. Bạn Nhung Ạm bày tỏ: “Mình thích đồ chơi truyền thống”, “Thương bà quá”, “Trung thu lúc nào bà cũng ở hàng Mã bán hàng hả bạn?”, “Nếu gặp, chắc chắn mình sẽ mua ủng hộ bà”…
Còn bạn có Make You Smile lại bày tỏ sự phẫn nộ: “Chụp ảnh, đăng lên facebook, ai cũng thương, nhưng thử hỏi nếu gặp cụ ở ngoài thì có được như trên facebook này không? Thấy nghi ngờ đó…tự hỏi chính admin, có làm gì không? Hay chỉ biết đăng ảnh câu like... thực tế là ở ngoài dù có gặp hoàn cảnh đáng thương hơn thì phần lớn các bạn cũng sẽ vô tâm bỏ đi thôi, sự thật trần trụi vậy đó”.
f3ab2f0f-36d0-45dc-b1da-523240db5333.jpg
Bức ảnh đã liên tục được cư dân mạng share và bày tỏ lòng xót thương
Không biết cụ bà sẽ phải đi bao lâu, đi qua bao nhiêu con phố mới có người gọi mua một món đồ chơi truyền thống? Rất có thể sẽ nhiều người vì lòng thương cảm, xót xa mà mua đồ chơi cho cụ, nhưng cũng có thể chẳng ai mở lòng thương?
Trung thu này! Nếu teen đi chơi vô tình gặp cụ, hãy mua giùm cụ bà một chiếc trống cơm, hay bất cứ một món đồ chơi nào đó trong hai chiếc bao đầy kia nhé! Mua một món đồ, đó không chỉ thể hiện tình thương với sự lao động cần mẫn của cụ bà, mà điều đó cũng thể hiện sự quan tâm của các teen tới những giá trị truyền thống.
 
Top