Nghị Lực Sống: Viên gạch của bạn - Ngôi Nhà Cho Chúng Tôi

Marie Curie

Administrator
Trung tâm Nghị Lực Sống (NLS) được thành lập bởi Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng. Anh là một Người Khuyết Tật (NKT) vận động, chỉ nặng 16 kg, và duy nhất còn một ngón tay sử dụng được con chuột để làm việc. Với nghị lực mạnh mẽ, bằng cách tự học qua sách vở, internet và bạn bè, anh đã gặt hái đuợc nhiều thành công và danh hiệu: danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin, Người Đương Thời, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu,…

Nếu chỉ nói riêng về những danh hiệu, những thành công mà Công Hùng đạt được như nói về một tấm gương nỗ lực vượt khó thì câu chuyện về một Trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp cho những người khuyết tật hẳn không nhiều người biết đến.

Quyết định đầy nhân văn của Công Hùng là khi đang ở giữa những thành công cá nhân, anh đã nghĩ đến những người cùng cảnh ngộ. Và từ đó, cái tên Nguyễn Công Hùng cùng nhóm bạn của mình hòa vào Nghị Lực Sống, dành tất cả nhiệt huyết, niềm tin và sức sống để rồi giản dị như một nhánh sông nhỏ hoà vào dòng sông lớn. Cứ thế, mỗi năm có hàng trăm học viên được học nghề, ra trường các bạn có việc làm ổn định, tự nuôi sống được bản thân mình.

Nhưng, có dòng sông trên đời này mà không phải trải qua thác ghềnh. Dòng sông Nghị Lực Sống tựa như chính số phận của những người khuyết tật, từ khi thành lập đến nay đã phải di chuyển, thay đổi địa điểm rât nhiều lần. Từ ngày thành lập đến nay (03/2008), Nghị Lực Sống đã phải thay đổi địa điểm đến 06 lần vì những nguyên nhân như: giá tiền thuê nhà tăng cao; chủ nhà rao bán nhà; hay qua một thời gian cho NKT thuê, họ cảm thấy ngại khi thấy những NKT ở trong nhà mình như là một điều không may mắn… Ngoài ra còn có thêm những nguyên nhân khác như: an ninh trật tự; những kẻ nghiện ngập rình mò trộm cắp, bắt chẹt vì họ không có khả năng bảo vệ mình trước những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Qua những khó khăn thực tế đã trải nghiệm cho thấy điều cốt lõi duy trì sự tồn tại và phát triển của NLS là phải có cơ sở hạ tầng ổn định. Trung tâm đã có đơn thư nguyện vọng gửi đến các cấp chính quyền nhờ giúp đỡ như: xin thuê địa điểm, xin mua nhà thu nhập thấp, … nhưng câu trả lời chỉ vòng vo, mập mờ, rối rắm đến khi hy vọng tắt ngấm trong chờ đợi từ tháng này qua năm khác.

Với mong muốn được ổn định cơ sở hạ tầng, nay Nghị Lực sống tha thiết phát động chương trình góp viên gạch nhỏ “Xây nhà Nghị Lực Sống” từ sự chung tay, góp sức của những nhà hảo tâm và cộng đồng.

Qua chương trình gây quỹ này, NLS mong muốn sẽ vận động 30.000 người ủng hộ, mỗi người 100,000 đồng để mua 01 căn hộ chung cư với tổng diện tích sử dụng khoảng 120m2 để: làm phòng Đào tạo, phòng làm việc và làm nơi sinh hoạt nội trú miễn phí cho học viên ở xa.

Kính mong quý vị cùng góp thêm những viên gạch để NLS sớm ổn định cơ sở hạ tầng, có chỗ ăn ở, học tập và làm việc, tìm cho mình được cuộc sống có ích cho bản thân và xã hội.
Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin cụ thể, bạn xem tại đây: http://www.nghilucsong.net/gop-gach/chi-tiet/10/
images69998_CongHung.bmp

Các hoạt động hiện tại:
Classroom%20-%20too%20narrow.JPG


Stable%20job.JPG


The%20first%20Prize%20at%20GLOBAL%20IT%20CHALLENGE%20FOR%20THE%20YOUTH%20WITH%20DISABILITIES%202011.JPG


Living-skill%20lesson.jpg
 
Top